Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Khương: Niềm vui từ công tác thiện nguyện

0

Trải qua những thăng trầm trong cuộc sống dường như đã tôi luyện bản lĩnh để làm nên một nữ doanh nhân đầy cá tính Nguyễn Thị Ngọc Khương. Với chị, hãy làm những gì bạn muốn làm, mơ những gì bạn muốn mơ, tới nơi bạn muốn đến. Bởi đơn giản, bạn chỉ có một cuộc sống, một cơ hội để hoàn thành tất cả điều ấy.

Chính thức trở thành thí sinh cuộc thi Hoa Khôi Doanh Nhân Đất Việt 2017, người đẹp Ngọc Khương chia sẻ rằng đó không phải là con đường để bản thân chị tìm kiếm vinh quang hay danh vọng ở cuộc đời này. Đơn giản đó là dịp để chị trải nghiệm bản thân, kết nối, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ những người đồng nghiệp nữ để mình dần hoàn thiện hơn cả trong cuộc sống lẫn kinh doanh. Và hơn hết, chị muốn mọi người khắp cả nước biết đến nhiều hơn về Kontum xinh đẹp, là quê hương nơi mà chị gắn bó làm ăn sinh sống suốt khoảng thời gian qua.

Thành công luôn đong đầy nước mắt, chông gai cuộc đời. Đây là điều tất yếu mà những nhà lãnh đạo dường như ai cũng trải qua. Với chị Ngọc Khương, cũng xuất thân từ tầng lớp bình dân, cũng khó khăn trăm bề nhưng chính sự năng động, tự tin, niềm đam mê theo đuổi nghề nghiệp đã làm nên tên tuổi chị bây giờ. Là một trong những nữ doanh nhân khá thành công trên thương trường nhưng chị cũng đã trải qua không ít thăng trầm, đôi lúc phải chịu cảnh trắng tay. Dù vậy, với bản lĩnh của một con người không cúi đầu trước thất bại, chị đã đứng dậy từ con số không, thậm chí hy sinh bản thân rất nhiều để tạo dựng cuộc sống tốt đẹp như hôm nay.

Đằng sau vẻ hào nhoáng của một thời kỳ đang thịnh hành và phát triển, đằng sau những ánh đèn rực rỡ sắc màu của thành phố, đằng sau những tòa nhà chọc trời, những hàng quán sang trọng vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh, cơ hàn. Đời này cần lắm những doanh nhân giống như chị. Chính vì thế, mỗi ngày trôi qua, chị lại hăng hái đi khắp mọi miền tổ quốc để giúp đỡ, cưu mang họ trong khả năng của mình.

Đó có thể là những món quà dành tặng cho bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số. Quả thật, doanh nhân làm từ thiện là điều khá phổ biến trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên, cách tiếp cận cũng như hành động của mỗi người lại khác nhau. Thông qua những hoạt động âm thầm, lặng lẽ ấy, nữ doanh nhân Ngọc Khương lại xem đó là niềm vui, là nguồn sống đáng quý, đáng trân trọng.

Đối với nữ doanh nhân, họ vừa phải thực hiện thiên chức của một người mẹ, người vợ vừa phải hoàn thành các công việc kinh doanh đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy để có được thành công, các nữ doanh nhân Việt đã phải nỗ lực rất nhiều. Đó là chưa kể đến sự đố kỵ, ganh tỵ của người khác mà chị Ngọc Khương cho rằng đôi lúc mình cần phải vượt qua, bỏ ngoài tai những điều ích kỷ ấy để xây dựng hình ảnh nữ doanh nhân tốt đẹp. Hơn hết, điều đó giúp chị trở nên hoàn hảo hơn và làm tấm gương cho 2 bé gái song sinh con của chị.

“Bất cứ công việc nào bạn đã chọn, hãy học cho mình cách đam mê nó, đặt tất cả tình yêu vào công việc mình làm. Tin tưởng và làm đến cùng, đừng bao giờ bỏ cuộc. Bản thân phải có một khát vọng cháy bỏng, đó chính là giá trị vô giá và không thể tìm kiếm bất cứ đâu. Ý chí kiên cường, mục tiêu, khát vọng chính là những tài sản quý báu của mình và hãy biết dùng nó để khởi nghiệp” – Nữ doanh nhân Ngọc Khương chia sẻ.

Lê Vy

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

indopop.id2UP Game - Sports Social Gaming App2UP Game - Asian Handicap Sports by SBOBET2UP INDO GAME BETTING APPS2UP adalah Agen SBOBET bersertifikat resmi & terpercaya2UP SBOBET terpercaya