Doanh nhân Nguyễn Thị Bích Châu: “Hãy xinh đẹp, dù bạn là ai”

0

Luôn nhìn lại những gì đã làm được, luôn để lại dấu ấn những nơi mình đã đi qua, tính cách hòa đồng, lạc quan về cuộc sống nên được bạn bè, đồng nghiệp rất yêu mến… Chúng tôi đang nói về Bác sĩ – doanh nhân Nguyễn Thị Bích Châu – bác sĩ chuyên khoa I da liễu, Bệnh Viện Hoàn Mỹ Cửu Long, Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ Adameva Beauty Cần Thơ.

Nhiều lần trò chuyện trên các trang mạng xã hội, có thể nhìn thấy ở nữ doanh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Bích Châu là kiểu mẫu người lạc quan, vui vẻ, yêu đời. Với chị, có lẽ cuộc sống sẽ trở nên nhàm chán nếu thiếu đi tiếng cười, niềm vui sau bộn bề công việc.

Là một trong những thí sinh tham gia cuộc thi Hoa Khôi Doanh Nhân Đất Việt 2017, chị được ngưỡng mộ vì tri thức, học vị khá cao. Tốt nghiệp Y khoa năm 1996 tại Đại học Y dược Cần Thơ nhưng không theo nghề bác sĩ mà từ năm 1996 – 2013 chị công tác tại gần 10 công ty đa quốc gia nổi tiếng như Roche, Mead Johnson, Danone, MSD… với vị trí quản lý. Từ năm 2009 – 2011, chị theo học 2 năm Thạc sĩ Marketing tại Trường Liên kết Việt Bỉ (Master of Business Marketing Management) do các Giáo sư của Bỉ giảng dạy tại Việt Nam với số điểm các môn thuộc top 5, riêng môn về Marketing và Test Oral giữa kì đạt điểm cao nhất khóa (tuy nhiên vì công việc bận rộn nên chị không hoàn thành luận án tốt nghiệp).

Năm 2013, vì niềm đam mê làm đẹp cho chính mình và cho người khác nên chị Bích Châu quyết định quay lại nghề. Từ đây, chị tiếp tục theo học lớp định hướng Da liễu và Chuyên khoa 1 Da liễu tại Đại học Y Dược TPHCM. Chị đã gắn bó 4 năm với Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long trên cương vị Trưởng phòng khách hàng sau đó là bác sĩ điều trị chuyên khoa da liễu.

Ngoài ra, chị tham gia nhiều khóa huấn luyện về Sales – Marketing và quản lý  trong và ngoài nước; Tham gia nhiều hội thảo khóa đào tạo liên tục CME về bệnh da liễu, Laser, thẩm mỹ da botox, filler… Tháng 9/2016, chị thành lập Trung tâm Thẩm mỹ Adameva Beauty Cần Thơ  chuyên về Điều trị và chăm sóc da, thẩm mỹ nội khoa. Dự kiến tháng 10/2017 tới đây, trung tâm Adameva Beauty sẽ mở thêm dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ do chị và bác sĩ Nguyễn Minh Cường phụ trách.

Vợ chồng Bác sĩ Nguyễn Minh Cường – Nguyễn Thị Bích Châu cùng đội ngũ Adameva Beauty

Với mong muốn được chăm sóc, điều trị da và vẻ đẹp của nhiều đối tượng, cả nam và nữ dựa theo những tiêu chuẩn khoa học, Adameva Beauty ra đời là tâm huyết và đam mê ấp ủ nhiều năm của những người sáng lập.Những điểm khác biệt của Adameva Beauty muốn hướng tới đó là: Là trung tâm chăm sóc sắc đẹp tại Cần thơ cho Nam – Nữ  bởi Adameva Beauty quan niệm tất cả mọi người đều đáng được tôn trọng, ai cũng có quyền và trách nhiệm với vẻ đẹp của mình; Tất cả qui trình, liệu trình được biên soạn, phát triển và trực tiếp quản lý bởi các BS , hướng tới những chuẩn mực Y khoa trong các dịch vụ Chăm sóc và Điều trị ; Với những liệu trình điều trị, BS sẽ trực tiếp tư vấn và thực hiện. Những liệu trình chăm sóc sẽ do nhân viên kĩ thuật tốt thực hiện sau khi trải qua những lần huấn luyện và kiểm tra của chuyên viên đào tạo Spa và Bác sĩ Da liễu; Nhân viên Nam và Nữ lịch sự, tâm huyết; Phòng chăm sóc da cho khách hàng Nam và Nữ hoàn toàn riêng biệt, các giường Spa được ngăn cách bởi 1 lớp màn dày, khách hàng có thể hoàn toàn thoải mái khi đến ADAMEVA Beauty; Sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm chính hãng với các nhãn hàng uy tín từ Pháp, Mỹ, Đức, Nga…; Phần mềm quản lý Spa hiện đại (đang áp dụng tại 1 số Spa của Mỹ) giúp phục vụ khách hàng tốt hơn…

Không may mắn khi chị đã trải qua 8 ca phẫu thuật trong vòng 18 năm qua liên quan đến bệnh nan y với 2 bệnh ung thư phát hiện trong 2 năm liên tiếp 2014 -2016, dù vậy đến nay bệnh tình của chị đã được kiểm soát. Có lẽ đó là nguyên hình thành nên tính cách lạc quan, yêu đời của chị. Từ đó, chị hăng say tham gia các hoạt động thiện nguyện, cộng đồng do bệnh viện tổ chức và tích cực động viên, hỗ trợ các bệnh nhân ung thư khác.

Hạnh phúc nở hoa sau những khó khăn thử thách. Với nữ doanh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Bích Châu, cuộc sống của chị lúc này là chuỗi những tiếng cười giòn tan, là niềm tin yêu hướng về phía trước. Thật may mắn, bên cạnh chị còn có người chồng hết mực yêu thương – Bác sĩ Nguyễn Minh Cường, CK2 Ngoại tổng quát kiêm Phẫu thuật thẩm mỹ và 2 người con xinh đẹp, ngoan ngoãn. Có lẽ, hạnh phúc của người vợ, người mẹ chỉ cần có thế.

Là người khá nổi tiếng trong giới y học, làm đẹp tại Cần Thơ nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung, tên tuổi bác sĩ Nguyễn Thị Bích Châu vẫn xuất hiện trên các video về Zumba đăng tải trên mạng xã hội Youtube. Chị cũng là khách mời tư vấn sức khỏe, chia sẻ kiến thức về da thường xuyên của các kênh truyền hình như THVL1, VTV2, THTPCT, THHN1 …

Chia sẻ về cuộc sống hiện nay, nữ doanh nhân, bác sĩ Bích Châu cho biết: “Tôi thích châm ngôn sống 3S: Sức khỏe – Sắc đẹp – Sẻ chia. Quan tâm sức khỏe của chính mình và mọi người –  Mang đến sắc đẹp cho mọi người và cho chính mình – Sẵn sàng chia sẻ về về tinh thần và vật chất cho người khác. Hãy xinh đẹp dù bạn là ai – Be beautiful whoever you are. Mọi người bất cứ tầng lớp nào, bất cứ tuổi nào đều có thể xinh đẹp. Tôi cũng mong ước sẽ thành lập một quỹ hỗ trợ cho phụ nữ bị ung thư trong tương lai”.

Sẽ là một hành trình mới đầy thú vị với Nguyễn Thị Bích Châu khi chị quyết định tham gia cuộc thi Hoa Khôi Doanh Nhân Đất Việt 2017 tổ chức tại TP.HCM và Đà nẵng sắp tới đây. Cũng như nhiều thí sinh khác, ở chị có sự tự tin, năng động nhưng chú trọng trải nghiệm, đánh giá lại năng lực bản thân hơn là tìm kiếm vinh quang, giải thưởng. Bởi lẽ với những gì đã làm được, đã trải qua, chị xứng đáng đứng vào hàng ngũ đại diện cho phụ nữ Việt trong thế giới phẳng đương đại.

Minh Nguyễn

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

indopop.id2UP Game - Sports Social Gaming App2UP Game - Asian Handicap Sports by SBOBET2UP INDO GAME BETTING APPS2UP adalah Agen SBOBET bersertifikat resmi & terpercaya2UP SBOBET terpercaya