Alee Nguyễn: “Phụ Nữ Cần Mạnh Mẽ, Quyết Đoán Nhưng Phải Nhân Từ, Bao Dung”

1,651
Tiếp xúc với nữ doanh nhân Alee Nguyễn, dễ dàng nhận thấy sự nhanh nhẹn, thông minh và quyết đoán. Nhưng ẩn đẳng sau con người chị vẫn là những cư xử chuẩn mực, quy phạm, điều này đem lại nhiều thú vị với người đối diện.

Quan niệm truyền thống về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam liệu có còn nguyên giá trị trong thời đại ngày nay? Dịu dàng, mềm mại hay năng động, gợi cảm mới là đẹp? Chỉ có điều, cái đẹp luôn là phạm trù rất phức tạp. Ngày nay phụ nữ không chỉ là “nữ tướng” tại gia đình, họ còn đóng một vai trò quan trọng trong xã hội. Với nữ doanh nhân Alee Nguyễn (tên thật Nguyễn Thị Lệ), con đường thành đạt của chị có lẽ là dám đề ra và thực hiện những ước mơ của riêng mình.

Trước khi trở thành Chuyên viên cao cấp ngân hàng Shinhanbank Hàn Quốc tại Hà Nội (2017), Chủ tịch HĐQT Công ty CPĐTXD ALTIC THẮNG LỆ, Chủ thương hiệu và là đại sứ thương hiệu mỹ phẩm ALTIC, Phó chủ nhiệm CLB tóc & chăm sóc sắc đẹp trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội, chị ALee Nguyễn từng có thời gian dài gắn bó với Viettel trên cương vị là GIÁM ĐỐC kinh doanh chi nhánh Ninh Bình. Tốt nghiệp đại học trong nước, du học tại Úc, chị cũng có khoảng thời gian gần 5 năm công tác tại Costa Group. Cùng lúc đảm đương nhiều chức vụ, công việc như vậy, đối với một phụ nữ liệu có “quá sức”. Đem thắc mắc này hỏi chị, chị chia sẻ: Tôi làm được mọi sự nhờ Chúa ban thêm sức cho tôi (Kinh Thánh).

Nếu gặp chị lần đầu, chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng, chị cũng như bao người phụ nữ bình thường khác: lời nói và cử chỉ nhẹ nhàng, khuôn mặt xinh đẹp phúc hậu, luôn quan tâm đến người khác… Nhưng nếu được gặp chị vài lần, nghe chị kể chuyện về hành trình kinh doanh, tận mắt chứng kiến chị điều hành và xử lý công việc, hẳn tất cả đều phải nể phục một bản lĩnh phi thường ẩn bên trong một người phụ nữ “bình thường”. Đằng sau vẻ đẹp “sắc nước hương trời” ấy là cả một quá trình học tập và lập nghiệp để tạo dựng tên tuổi như hôm nay.

Năm 2015, sau khoảng thời gian sinh sống và làm việc bên Úc, chính “tình yêu với quê hương Việt Nam, nơi chôn nhau cắt rốn vẫn luôn thổn thức, cùng với  mong muốn mang lại cái đẹp cho chị em phụ nữ” nên chị quyết định về Việt Nam và mở một vài cơ sở thẩm mỹ viện, làm đẹp. Thẩm mỹ viện Nhật Lệ ra đời cũng chính từ khát khao làm đẹp cho đời ấy.

Vẻ đẹp của phụ nữ không chỉ là một khuôn mặt đẹp hay một vóc dáng chuẩn mà cái đẹp toát ra từ toàn bộ con người. Với một hình ảnh cá nhân được gìn giữ tốt sẽ tự tin hơn, có sức cuốn hút đặc biệt với người đối diện. Không thể phủ nhận rằng những ấn tượng ban đầu đó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho thành công của người phụ nữ. “Trong xã hội này, theo tôi nghĩ người phụ nữ hiện đại là người biết quan tâm đến bản thân, cộng đồng – xã hội. Người phụ nữ ấy phải có tấm lòng nhân từ, tình thương và bao dung. Không chỉ vậy, người phụ nữ hiện đại phải sở hữu sự mạnh mẽ, quyết đoán trong công việc và cuộc sống, biết làm đẹp cho mình và cho những người xung quanh. Người phụ nữ ấy đẹp từ trong tâm hồn” – Nữ doanh nhân Alee Nguyễn, người rất thông thạo tiếng Anh, từng phát biểu trên một tờ báo mạng về vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Lần đầu tiên tham dự sân chơi nhan sắc như Nữ Hoàng Doanh Nhân Đất Việt 2017, nữ doanh nhân Alee Nguyễn với cá tính mạnh mẽ, quyết đoán nhưng bản tính nhân từ, bao dung, hy vọng sẽ nhìn thấy thêm nhiều điều thú vị ở chị.

Bạn cũng có thể thích

Bình Luận